Chế Độ Ăn Thanh Đạm

Chế độ ăn thanh đạm đòi hỏi khá khắt khe về sự đa dạng của các loại nguyên liệu, nguồn gốc thực phẩm và cả phương pháp chế biến.

Chế độ ăn thanh đạm là gì?

Chế độ ăn thanh đạm là sử dụng các loại thực phẩm ở dạng nguyên thủy nhất. Các thực phẩm chưa qua chế biến, tinh chế, tẩm ướp các loại gia vị. Thực phẩm được giữ gần với tự nhiên nhất có thể.

Những thực phẩm sử dụng trong chế độ ăn thanh đạm phải có nguồn gốc rõ ràng
Thực phẩm tươi trong chế độ ăn thanh đạm

Thay vì xoay quanh việc ăn nhiều hay ít các chất cụ thể, chẳng hạn, ít calories hơn, nhiều protein hơn… Chế độ ăn thanh đạm lại hướng đến chân lý “Hãy ăn thức ăn ở dạng nguyên thủy nhất của nó”. Và chế biến làm sao để có thể giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất. Chính vì vậy, Ăn thanh đạm được đánh giá là một chế độ ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, gần gũi với tự nhiên.

Thực hiện chế độ ăn thanh đạm là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay vừa giúp bạn giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng.

Chế độ ăn thanh đạm tốt cho bạn như thế nào?

Ăn thanh đạm không phải là ăn kiêng mà là một chế độ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo đó, phương pháp ăn thanh đạm ưu tiên lựa chọn các loại gạo nguyên cám, gạo lứt, yến mạch, hạt quinoa, thực phẩm tươi ít qua chế biến…. . Hạn chế tối đa thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm đóng hộp. Tránh xa thực phẩm có chứa hóa chất như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất kích thích, tăng trưởng, chất tạo màu, chất bảo quản…. Nhằm đảm bảo nguồn thức ăn đưa vào cơ thể mỗi ngày phải an toàn.

Khi áp dụng chế độ ăn thanh đạm cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ năng lượng. Do đó bạn có thể hoạt động làm việc học tập bình thường. Thế nhưng lượng độc tố, chất béo không cần thiết từ thực phẩm lại được cắt giảm tối đa, giúp thanh lọc cơ thể. Từ đó cơ thể được củng cố hệ thống miễn dịch và nâng cao sức khỏe toàn diện.

Thực hiện chế độ ăn thanh đạm là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay vừa giúp bạn giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng.

Một số nguyên tắc “vàng” khi áp dụng chế độ ăn thanh đạm

Chế độ ăn nào cũng có những quy tắc nhất định, muốn áp dụng thành công bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt:

  • Ưu tiên tối đa cho thực phẩm tự nhiên, nguyên thủy. Bên cạnh đó phải xem rõ nguồn gốc. Các thực phẩm như sữa, rau cải, ngũ cốc, yến mạch, đậu, ….phải tươi sống và thực sự an toàn.
  • Cắt giảm và dần loại bỏ những loại thực phẩm chế biến sẵn trong khẩu phần ăn mỗi ngày.
  • Đảm bảo cung cấp đầy đủ thành phần protein trong khẩu phần ăn hằng ngày.
  • Cắt giảm dần những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, muối…
  • Nên chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày để cơ thể không cảm thấy đói.
  • Hạn chế uống cà phê, nước ngọt…
  • Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, tùy theo trọng lượng của cơ thể.
  • Ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả.
  • Vận động nhiều để cơ bắp phát triển, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Thực hiện chế độ ăn thanh đạm là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay vừa giúp bạn giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng.

Dành cho người chọn chế độ ăn thanh đạm

Nếu đã lựa chọn chế độ ăn thanh đạm thì bạn nên nấu ăn ở nhà. Và nhất thiết sử dụng nguồn thực phẩm tươi ngon nhất có thể. Bởi nếu ăn ở ngoài thì bạn sẽ không đảm bảo được nguồn gốc thực phẩm. Bạn cũng không kiểm soát các loại phụ gia được sử dụng trong quá trình chế biến các món ăn.

Xem thêm: Các sản phẩm thực dưỡng tốt cho sức khỏe

Chế độ ăn thanh đạm là một phương pháp ăn uống lành mạnh. Phương pháp này giúp cải thiện vóc dáng, làn da và sức khỏe một cách hiệu quả. Nhưng cũng như những chế độ ăn kiêng thông thường, khi đã lựa chọn ăn thanh đạm, bạn phải thật kiên trì. Bạn phải cho cơ thể thời gian thích ứng với chế độ ăn mới. Bạn không nóng vội thì mới mong thành công.

Kho Thực Dưỡng cung cấp các sản phẩm nguồn gốc thực vật. Các thực phẩm chọn lọc có hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, cân bằng, tốt cho sức khỏe. Để mua những sản phẩm tươi ngon và an toàn quý khách vui lòng gọi 0916 42 2233. Khothucduong giao hàng toàn quốc, chất lượng và nhanh chóng.