Ngưu bàng là nguyên liệu chính để nấu canh dưỡng sinh

Nấu canh dưỡng sinh như thế nào

Cách nấu canh dưỡng sinh thành phẩm khoảng 600 ml nước canh/cho 1 ngày uống/người

Cách nấu canh dưỡng sinh

Công Thức 1

Thành phần nguyên liệu nấu canh dưỡng sinh

1/ 100gr củ cà rốt

2/ 100gr củ cải trắng (không bao gồm lá).

3/ 35gr lá củ cải trắng 

4/ 20gr nấm đông cô khô.

5/ 100gr Ngưu Bàng tươi hoặc 25gr Ngưu Bàng khô.

Cách nấu canh dưỡng sinh

+ Cà rốt và củ cải trắng để nguyên không gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ cỡ 1,5 cm vuông ( không nên cắt quá nhỏ) .

+ Lá củ cải trắng rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm

+ Củ ngưu bàng tươi rửa sạch bùn đất( không gọt vỏ), cắt mỏng 2-3mm. Nếu dùng củ ngưu bàng khô thì ngâm 10 phút sau đó rửa cho sạch bụi đất.

+ Nấm đông cô rửa sạch, cắt miếng vừa ăn

+ Bỏ tất cả nguyên liệu vô nồi sứ hoặc thủy tinh (loại có nắp đậy chịu được nhiệt độ cao)

+ Đổ nước vào nồi sao cho phần nước ngập gấp 3 lần phần nguyên liệu.

+ Đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ nấu liu riu thêm khoảng 1-2 giờ.

Thành phẩm thu được khoảng 600ml nước màu vàng đậm, mùi thơm dễ chịu.
Sử dụng nước canh dưỡng sinh này thay thế nước trà để uống hàng ngày, phần xác dùng để ăn.

Công thức 2

Để tiết kiệm thời gian nấu các bạn có thể gộp công thứ lại để nấu 1 mẻ lớn và để dùng dần như sau:

Thành Phần Nguyên Liệu nấu canh dưỡng sinh

1/ 1kg củ cà rốt

2/ 1kg củ cải trắng (không bao gồm lá).

3/ 350gr lá củ cải trắng 

4/ 200gr nấm đông cô khô.

5/ 1kg Ngưu Bàng tươi hoặc 250gr Ngưu Bàng khô.

Cách nấu canh dưỡng sinh

Tất cả nguyên liệu được chuẩn bị như phần sơ chế của công thức 1. Đổ nước vào nồi sao cho phần nước ngập gấp 3 lần phần nguyên liệu. Đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ nấu liu riu thêm khoảng 1-2 giờ. Để nguội, chắt nước xong bỏ tất cả rau củ vào trong 1 cái túi vải, bóp và ép xác để lấy nước. Sau đó trộn chung 2 phần nước lại, nấu sôi nước cốt này đến độ còn chừng 2 lít. Để dành trong tủ lạnh uống dần. Mỗi lần chỉ dùng 50cc (ml) nước cốt trên pha với 150cc (ml) nước sôi. Nên uống từ 10 ~ 15 phút trước mỗi bữa ăn.

Nguồn gốc canh dưỡng sinh

Cha đẻ của phương pháp ăn canh ngưu bàng cùng nấm đông cô, cây cải trắng và cà rốt là Thạch Lập Hòa – một khoa học gia nổi tiếng người Nhật nguyên là Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Y Hóa Học Phòng Ngừa Nhật Bản. Vì thế loại canh này còn có tên gọi là canh dưỡng sinh Ohsawa gọi theo tên ông.

Bằng việc áp dụng loại canh này nhà khoa học Thạch Lập Hòa đã giúp hơn 25.000 người đã thoát các bệnh nan y như : bệnh ung thư, người nhiễm virus, các bệnh về gan , dạ dày , thận hay tiểu đường và cả HIV…

Với khả năng chữa bệnh thần kỳ, dễ thực hiện và áp dụng được cho nhiều độ tuổi mà có một thời ở Nhật Bản đã rộ lên phong trào dùng canh dưỡng sinh Ohsawa để trị bệnh . Quyển sách viết về “Canh Dưỡng Sinh” của Thạch Lập Hòa được dịch ra nhiều thứ tiếng và truyền bá khắp nơi trên thế giới.

Năm 2002 quyển sách này đã được Trần Anh Kiệt dịch sang tiếng Việt và lan truyền cộng đồng người Việt có mặt ở nhiều quốc gia khác.

Công dụng canh dưỡng sinh

Theo các tài liệu Thực Dưỡng dịch thể máu huyết cần duy trì ở độ pH=7.32 – 7.44. Đây là độ cân bằng tốt nhất giữa axit và kiềm. Ở độ pH này, lục phủ ngũ tạng của cơ thể ở trong tình trạng tuyệt hảo. Nếu duy trì độ pH này một thời gian dài sẽ rất tốt cho cơ thể. Lúc này cơ thể có thể đẩy lui tất cả các bệnh suy thoái. Và hệ thống miễn nhiễm của cơ thể đủ sức đương đầu với bất kỳ vật thể lạ nào xâm nhập. Cho dù đó là vi trùng vi khuẩn, siêu vi khuẩn hay nấm.

Nếu dịch thể máu huyết có độ pH thấp, ví dụ như pH=7.0 thì dịch thể máu huyết bị chua (axit). Nếu dịch thể máu huyết có độ pH=6.9 thì cơ thể sẽ rơi vào hôn mê. Nếu dịch thể máu huyết có độ pH nằm giữa pH=6.9 và pH=7.0 thì tế bào lành mạnh bị đột biến để trở thành tế bào ung thư.

Canh dưỡng sinh Ohsawa là một thực phẩm giúp cân bằng dịch máu huyết cho cơ thể. Lọc máu, gia tăng lượng bạch cầu và hồng cầu nhanh hơn bình thường gấp 3 lần. Vì nước canh này có kiềm tính cao giúp trung hòa lượng axit trong máu , giúp cân bằng được axit và kiềm trong máu từ đó đẩy lùi mọi bệnh tật.

Mua nguyên liệu nấu canh dưỡng sinh ở đâu?

Kho Thực Dưỡng cung cấp ngưu bàng tươi, ngưu bàng khô và nấm đông cô là các nguyên liệu chính dùng để nấu canh dưỡng sinh.

Ngưu bàng của khothucduong cung cấp là loại ngưu bàng được trồng tại Việt Nam. Vùng nguyên liệu ngưu bàng được khai thác là ở dọc các bãi bồi ven sông Hồng. Mỗi năm người nông dân chỉ trồng được 1 vụ. Nông vụ kéo dài suốt 6 tháng đã cho ra những củ ngưu bàng chất lượng tốt nhất với hàm lượng dược tính cao nhất. Củ ngưu bàng được thu hoạch đúng lúc để có thể cung cấp đến người tiêu dùng.

Nấm đông cô là loại nấm giống đông cô Nhật Bản, được nuôi trồng theo mô hình khép kín trong các nhà trồng ở vùng đất Đà Lạt. Đảm bảo nấm sạch hoàn toàn, không sử dụng bất kỳ phụ gia hóa chất nào. Là nấm chât lượng loại 1 với hàm lượng dinh dưỡng cao thích hợp cho việc nấu canh dưỡng sinh dùng được cho người bệnh, người có cơ thể suy nhược.

Với củ cải trắng, lá củ cải trắng và củ carot các bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị bán nông sản sạch gần nhà.

Để được tư vấn cách nấu canh dưỡng sinh các bạn có thể gọi hoặc nhắn tin zalo cho số điện thoại

Chăm sóc khách hàng

0855 021 857

Hotline

0916 422 233