Rễ cây ngưu bàng

Rễ cây ngưu bàng những điều cần biết

Rễ cây ngưu bàng là một bộ phận của cây ngưu bàng. Một chi cỏ dại có liên quan đến hoa hướng dương và một phần của họ cúc. Nó có một loạt các lợi ích đối với sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu đã ghi nhận tiềm năng của rể cây ngưu bàng trong điều trị một số bệnh thông thường. Một số bệnh bao gồm ung thư , tiểu đường và viêm . Tuy nhiên, kết quả đã không được thống nhất trên toàn cầu.

Có nguồn gốc từ Bắc Á và Châu Âu. Cây ngưu bàng hiện phát triển rộng rãi ở Hoa Kỳ như một loại cỏ dại. Một số nơi trên thế giới, người ta tiêu thụ nó như một loại rau củ, giống khoai tây.

Một số thông tin về rễ cây ngưu bàng:

  • Cây ngưu bàng là một loại cỏ dại lớn được bao phủ trong các cựa có thể cao trên 1 mét
  • Nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu cũng như cung cấp các lợi ích sức khỏe khác.
  • Cũng như tất cả các chất bổ sung thảo dược khác, rễ cây ngưu bàng có thể gây nguy hiểm cho một số người.
  • Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác minh các tuyên bố về lợi ích sức khỏe của rễ cây ngưu bàng.

Rễ cây ngưu bàng?

rễ cây ngưu bàng, Rễ cây ngưu bàng được sử dụng trong y học cổ truyền.

Lá cây ngưu bàng có hình trái tim lớn. Khi trưởng thành cây có hoa màu tím vào mùa xuân và mùa thu.

Trong y học cổ truyền, chính rễ cây – chứ không phải thân cây – mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Rễ ngưu bàng chứa dầu, cũng như các hợp chất gọi là tannin và sterol thực vật.

Lợi ích sức khỏe của rễ cây ngưu bàng

Rễ cây ngưu bàng là một phần của y học cổ truyền. Đặc biệt là y học cổ truyền Trung Quốc, trong nhiều thế kỷ. Các nhà nghiên cứu thực hiện các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá lợi ích của nó. Một số lợi ích sức khỏe tiềm năng của loại cây này bao gồm:

Cải thiện lượng đường trong máu và điều trị bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rễ cây ngưu bàng có thể ngăn ngừa đường huyết cao cả trong đĩa petri và trong mẫu mô sống. Trong một nghiên cứu năm 2015 về rễ ngưu bàng trên chuột, các nhà nghiên cứu không tìm thấy lợi ích nào của rễ ngưu bàng thô. Tuy nhiên, rễ ngưu bàng lên men làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở chuột.

Rễ cây ngưu bàng điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng

Trong nhiều thế kỷ, các thầy thuốc đã sử dụng ngưu bàng để điều trị cảm lạnh thông thường, viêm họng và các bệnh khác. Nghiên cứu khoa học cung cấp bằng chứng cụ thể về cách cây ngưu bàng chống lại nhiễm trùng. Một số nghiên cứu đã xác định rằng nó có tính kháng khuẩn. Nó diệt màng sinh học, những khuẩn lạc lớn, dính của vi khuẩn. Các mảng bám miệng gây sâu răng là một ví dụ về màng sinh học. Màng sinh học phát triển khắp cơ thể.

Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy rễ cây ngưu bàng có thể điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu liên quan đến màng sinh học. Nghiên cứu được công bố vào năm 2017 cho thấy cây ngưu bàng cũng có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn khác.

Rễ cây ngưu bàng giúp ‘Thanh lọc’ máu

Mặc dù có rất ít bằng chứng của khoa học phương Tây về tác dụng hỗ trợ cai nghiện. Nhưng từ lâu nó đã có một vai trò trong y học cổ truyền Trung Quốc. Những người hành nghề y học cổ truyền nói rằng cây ngưu bàng có thể giải độc cơ thể hoặc thanh lọc máu,
làm sạch máu.

Rễ cây ngưu bàng giúp lợi tiểu

Rễ cây ngưu bàng cũng có thể hoạt động như một thuốc lợi tiểu . Thuốc lợi tiểu giúp thận loại bỏ nước dư thừa khỏi cơ thể, giúp giảm đau thận.

Chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa giúp chống lại tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do là các hóa chất trong cơ thể gây tổn hại cho các tế bào của cơ thể. Và có thể là nguyên nhân gây ra một loạt các bệnh bao gồm ung thư, lão hóa và các rối loạn viêm. Chúng có xu hướng tích lũy theo tuổi tác, vì vậy các nhà nghiên cứu quan tâm đến việc làm thế nào các chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng rễ cây ngưu bàng hoạt động như một chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu năm 2014 về bệnh tiểu đường ở chuột cho thấy đặc tính chống oxy hóa của nó, cây ngưu bàng có thể cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Nghiên cứu trước đó , bao gồm một nghiên cứu năm 1998, đã phát hiện ra rằng rễ cây ngưu bàng tích cực tìm kiếm và phá hủy các gốc tự do.

Giảm viêm

Tổn thương gốc tự do, rối loạn tự miễn dịch và các nguyên nhân khác có thể gây viêm mãn tính. Viêm có thể bao gồm viêm xương khớp. Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy rễ cây ngưu bàng làm giảm đáng kể các triệu chứng viêm ở những người bị thoái hóa khớp gối.

Điều trị hoặc ngăn ngừa ung thư

Các gốc tự do và viêm đều có liên quan đến sự phát triển của ung thư. Vai trò của cây ngưu bàng như một chất chống viêm, chống oxy hóa. Điều này có nghĩa là nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Nghiên cứu sơ bộ đã cho thấy ngưu bàng có thể làm chậm sự phát triển của ung thư. Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy cây ngưu bàng có thể làm chậm sự phát triển của khối u ung thư vú .

Các tác dụng phụ của rễ cây ngưu bàng?

Cây ngưu bàng có thể gây ra phản ứng dị ứng và các tác dụng phụ khác. Những người nên tránh rễ cây ngưu bàng bao gồm:

  • Phụ nữ đang mang thai, sắp mang thai hoặc đang cho con bú
  • Trẻ em dưới 18 tuổi
  • Người có tiền sử dị ứng với thảo dược, trừ khi có những khuyến nghị khác của bác sĩ
  • Người dùng thuốc lợi tiểu, thuốc trị tiểu đường hoặc thuốc làm loãng máu

Những người có tình trạng sức khỏe mãn tính nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng ngưu bàng.

Công dụng khác

Cây ngưu bàng là một loại rau giàu chất xơ. Những người cần nhiều chất xơ, bao gồm cả những người mắc bệnh tiểu đường, có thể đưa nó vào chế độ ăn uống. Sử dụng toàn bộ rễ làm thức ăn thay cho các loại rau củ khác.

Nó cũng có thể giúp cải thiện một số tình trạng bệnh trên da. Chẳng hạn như mụn trứng cá và kích ứng da nhỏ. Áp dụng bằng cách đắp trực tiếp vào khu vực bị ảnh hưởng.

Cách sử dụng rễ cây ngưu bàng

Trà ngưu bàng
Rễ cây ngưu bàng có thể dùng như một loại thảo dược và trà.

Rễ cây ngưu bàng có thể chế biến thành một dạng trà, dạng bột nghiền, dạng thuốc viên, và dưới dạng thuốc sắc. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cây ngưu bàng lên men là lựa chọn tốt nhất. Vì vậy chúng ta cũng có những loại rượu lên men từ ngưu bàng. Một số loại trà cũng có thể chứa cây ngưu bàng lên men.

Bởi vì nghiên cứu cây ngưu bàng đang ở giai đoạn sơ khai. Không có liều tối thiểu hoặc tối đa được đề nghị.

Liều dùng an toàn là một ly trà cây ngưu bàng mỗi ngày. Hoặc bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về liều lượng thích hợp.

Sẽ không an toàn nếu bạn sử dụng cây ngưu bàng hoang vì nó có thể bị ô nhiễm. Các loại cỏ dại khác cũng có thể bị nhầm lẫn với cây ngưu bàng.

Nghiên cứu về lợi ích của cây ngưu bàng vẫn chưa thể kết luận. Vì vậy mọi người không nên sử dụng nó thay cho bất kỳ điều trị y tế nào. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện sức khỏe nói chung ở một liều lượng vừa phải. Sử dụng ngưu bàng điều trị bổ sung cho một số bệnh thông thường.

Để được tư vấn thêm, mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ am hiểu về các thảo dược.

Kho Thực Dưỡng cung cấp đa dạng các sản phẩm gạo lứtngưu bàng tươi, trà ngưu bàng,nấm đông cônấm bào ngưđông trùng hạ thảolinh chi…. . Các thực phẩm chọn lọc có hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, cân bằng, tốt cho sức khỏe. Các loại hạt, ngũ cốc lứt nhằm bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Để mua sản phẩm ngưu bàng chất lượng an toàn quý khách vui lòng gọi 0916 42 2233. Khothucduong giao hàng toàn quốc, chất lượng và nhanh chóng.

Trả lời